Cách tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch

Dịch bệnh COVID-19 đang diến biến phức tạp trên thế giới và Việt Nam, việc bảo vệ sức khỏe bằng cách tăng cường sức đề kháng là một trong những giải pháp quan trọng để phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người, đăc biết trong giai đoạn dịch bênh vô cùng phức tạp. Dinh dưỡng cần bằng và hợp lý giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi bệnh tật.

Do vậy mục tiêu điều trị dinh dưỡng là làm sao đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể để hạn chế sụt cân, ngăn ngừa suy dinh dưỡng cũng như biến chứng của bệnh, rút ngắn thời gian điều trị.

Hơn nữa, do sự bùng nổ của đại dịch Covid 19 trên toàn cầu, tuy tỷ lệ mắc cao nên việc đưa ra hướng dẫn hỗ trợ dinh dưỡng giúp cho người dân tăng cường hệ miễn dịch là rất cần thiết và thiết thực.

Đầu tiên cần ghi nhớ rằng chế độ dinh dưỡng cân bằng mỗi bữa ăn cần phải ăn đủ các nhóm chất dinh dưỡng: chất bột, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất, đủ lượng nước lọc (2-3l) trong ngày.


 

Ngoài ra để nâng cao sức đề kháng thì chúng ta cần phải ăn nhiều hoa quả và rau xanh kèm với uống 2-3 lít nước trong 1 ngày. Dưới đây là danh sách các thực phẩm vừa nâng cao sức đề kháng, vừa có tác dụng phòng bệnh cúm.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động tăng cường sức đề kháng qua dinh dưỡng và vận động để phòng chống dịch hiệu quả:

Cân bằng dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng bằng cách, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn, từ những thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, và tránh tích trữ quá nhiều để luôn được sử dụng thực phẩm tươi mới.

Tăng cường vận động thân thể tại nhà bằng các bài tập vận động phù hợp với sức khỏe và thể trạng của từng người.

Ngoài việc tăng cường sức đề kháng thì chúng ta nên thực hiện đầy đủ khuyến cáo của bộ y tế, thực hiện nghiêm thông điệp 5k và các chỉ thị của thủ tướng chính phủ, góp phần chung tay cùng cả nước đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh.

Ngoài ra, bổ sung chất dinh dưỡng qua

iMMUNE.MD - Tăng sức đề kháng

iMMUNE giúp bổ sung immune, thymomodulin và các chiết xuất dược liệu thiên nhiên giúp hỗ trợ bổ phế, tăng cường sức đề kháng, cải thiện triệu chứng và giảm nguy cơ viêm đường hô hấp do sức đề kháng kém.

Thành phần:
Cho 1 viên nang cứng: Hỗn hợp cao chiết xuất từ thảo mộc khô tương đương:

Immune (hỗn hợp acid amin)…………………….120mg

Thymomodulin…………………………………..15mg

Cao men bia……………………………………..180mg

Hoàng kỳ…………………………………………4g

Bạch truật………………………………………..3g

Phòng phong…………………………………….2g

Hoài sơn………………………………………….2g

Ngũ vị tử………………………………………….1,5g

Phụ liệu: tinh bột, chất chống đông vón (talc, magie stearat) vừa đủ 1 viên.

2. Công dụng:

Hỗ trợ bổ phế, tăng cường sức đề kháng, giúp cải thiện triệu chứng và giảm nguy cơ viêm đường hô hấp do sức đề kháng kém.

3. Đối tượng sử dụng:

Trẻ em và người lớn hay bị viêm đường hô hấp (viêm họng, viêm phế quản) do sức đề kháng kém.
Người suy nhược cơ thể, gầy yếu, sức đề kháng kém.

4. Cách dùng:

Trẻ từ 1-2 tuổi: ngày uống 1 lần, mỗi lần 1 viên.
Trẻ từ 2-6 tuổi: ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên.
Trẻ trên 6 tuổi và người lớn: ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên.
Lưu ý:

Khi sử dụng cho trẻ dưới 6 tuổi có thể dùng kéo cắt đầu viên, lấy bột trong nang hòa cùng một ít sữa, nước hoặc nước trái cây.
Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SỨC KHỎE SAO ĐẠI VIỆT - ALOSUCKHOE.VN

  • 096 3235 388
  • [email protected]
  • Địa chỉ: C26 Lô 19 KĐT Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Bài viết mới nhất

Hệ miễn dịch - Chiến binh quan trọng nâng cao sức khỏe và phòng chống bệnh tật
Trong những năm gần đây, sức khỏe của con người bị đe dọa rất nhiều bởi các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là các loại bệnh do virus gây ra như virus Corona
Một số bệnh lý về dạ dày thường gặp hiện nay
Tại Việt Nam tỉ lệ người mắc bệnh dạ dày rất cao. Trên thế giới số bệnh nhân mắc bệnh dạ dày chiếm từ 5 đến 10% toàn dân số thế giới và ở nước ta con số này đã lên đến 7%
Một số phương pháp phòng ngừa bệnh tim mạch hiệu quả
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ước tính hàng năm có đến 17,2 triệu người tử vong do các bệnh liên quan đến tim mạch và số người bệnh tích lũy ngày một nhiều. Do đó việc hiểu các biện pháp phòng chống bệnh tim mạch để bảo vệ cho sức khỏe bản thân và nhữ
Tiểu đường type 2: Căn bệnh thầm lặng gây biến chứng nguy hiểm
Tiểu đường type 2 là một bệnh không lây nhiễm rất phổ biến chiếm đến 90%, so với tiểu đường type 1 (chỉ có 10%)