Tin mới
Search

Tình trạng và giải pháp thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em

Đối với trẻ em, vi chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng để trẻ phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ. Cơ thể trẻ không thể tự tổng hợp được các vi chất dinh dưỡng mà phải bổ sung từ khẩu phần ăn hàng ngày. Do đó, thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em có thể gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Vi chất dinh dưỡng bao gồm các loại vitamin A, C, E, D, K, B1, B2, B3, B6, B12… và các khoáng chất: sắt, kẽm, canxi, phốt pho, đồng, iod, selen,... Việc thiếu một số vi chất dinh dưỡng quan trọng như iốt, vitamin A, sắt, folate, kẽm, mặc dù rất khó phát hiện, song có thể đưa đến những hậu quả to lớn. Thiếu vi chất dinh dưỡng có thể dẫn đến mù lòa, tổn thương não, thai chết lưu, tăng nguy cơ dị tật ống thần kinh, tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng và tử vong ở phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ, giảm năng suất lao động ở người trưởng thành. Thiếu vi chất dinh dưỡng ảnh hưởng bất lợi đến sự phát triển cả về thể chất và trí tuệ. Cụ thể như thiếu sắt gây nên thiếu máu ở trẻ; thiếu canxi và vitamin D gây còi xương; thiếu vitamin A làm trẻ chậm lớn, còi cọc, khô mắt; trẻ thiếu iot chậm lớn, chậm phát triển trí tuệ, nói ngọng, học kém và thậm chí là đần độn; Thiếu hụt kẽm khiến trẻ thiếu hụt các enzyme tiêu hóa, chán ăn, ăn không ngon, khó tiêu. Trẻ suy giảm hệ miễn dịch, dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn hô hấp, suy dinh dưỡng và chậm phát triển chiều cao.

Anh 1

Theo điều tra của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, khẩu phần ăn của người dân Việt Nam hầu hết không đáp ứng đủ 100% nhu cầu về các vitamin và khoáng chất. Để phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng lâu dài và bề vững mọi người dân cần nâng cao ý thức phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng cho bản thân và gia đình mình bằng cách cải thiện chất lượng bữa ăn ngay trong mỗi gia đình sao cho khẩu phần ăn hàng ngày của mỗi người phải cân đối, đầy đủ các chất dinh dưỡng cho nhu cầu cơ thể. Nên lựa chọn và sử dụng các thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng theo khuyến nghị của ngành y tế. Khi chế biến thức ăn cần phối hợp đa dạng các loại thực phẩm có trong các nhóm chất như Protein (chất đạm), Lipid (chất béo), Glucid (đường bột), Vitamin và khoáng chất (lưu ý các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng có nguồn góc từ động vật nhiều hơn thực phẩm có nguồn góc từ thực vật). Bên cạnh đó, mọi người cần đảm bảo vệ sinh ăn uống, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, sử dụng nước sạch, tẩy giun định kỳ, phòng chống các bệnh nhiễm khuẩn, phụ nữ có thai và bà mẹ cho con bú bổ sung vi chất dinh dưỡng theo hướng dẫn của cán bộ Y tế, hưởng ứng ngày vi chất dinh dưỡng đưa trẻ từ 6 đến 60 tháng tuổi đi uống Vitamin A đợt 1 vào ngày mùng 1- 2 tháng 6 và chiến dịch uống VitaminA đợt 2 sẽ diễn ra vào tháng 12 hàng năm.

Anh 2

Codoca – thương hiệu sữa bột cho trẻ phát triển toàn diện.

Codoca ngày càng được các mẹ yêu thích và tin dùng vì giá cả phải chăng và chất lượng ngày càng được nâng cao. Với nhóm sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ, mỗi loại sữa sẽ có thành phần và hàm lượng dinh dưỡng được nghiên cứu phù hợp với từng độ tuổi của bé.

Codoca Baby Premium chứa rất nhiều nguồn dinh dưỡng thiết yếu như protein, carbohydrate, peptide, IgG với hàm lượng cao, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ chống lại tốt các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh từ môi trường. Codoca Baby Premium với thành phần sữa non giúp trẻ tăng cường miễn dịch; Chất xơ hòa tan cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh; Canxi, Vitamin K2 (MK7), Vitamin D3 giúp xương phát triển.

Codoca Grow IQ là dòng sữa phát triển chiều cao và não bộ. Sữa hỗ trợ quá trình phát triển cấu trúc và chức năng của cơ thể nên đặc biệt tốt cho trẻ có thể trạng yếu, gầy còm. Codoca Grow IQ giàu chất đạm, chất béo cần thiết chuyển hóa nhanh, dễ tiêu hóa, hấp thu nhanh chóng vào cơ thể giúp các bé phục hồi tình trạng suy dinh dưỡng. Sữa đỏ bổ sung DHA, ARA, omega 3, omega 6, taurine, choline giúp trẻ phát triển trí não, thông minh hơn. Sự kết hợp bộ ba dinh dưỡng vàng canxi, chất béo và vitamin D3 giúp trẻ tăng trưởng chiều cao vượt trội.

Codoca Pedia Premium chứa thành phần sữa non Colostrum và các vi chất kẽm, selen, vitamin A, vitamin D, vitamin C  giúp bé tăng hệ miễn dịch, giảm ốm đau, phát triển toàn diện. Sản phẩm cung cấp chất xơ hòa tan insulin và pligofructose được chiết xuất từ thực vật giúp tăng lợi khuẩn cho đường ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh để hấp thu các dưỡng chất một cách tốt nhất. DHA, ARA và acid béo omega 3, omega 6 giúp trẻ thông minh hơn, phát triển não bộ. Hàm lượng phù hợp canxi, phốt pho và vitamin D giúp bé cao lớn vượt trội hơn.

Anh 3

Để được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ:

Hotline: 08888 08881- 0857.599.666

                                                                Anna Mai