Ban Kết nối và Phát triển Cộng đồng và sàn Alosuckhoe.vn lên sóng Chương trình tư vấn sức khỏe online số thứ 2

Chương trình tư vấn sức khỏe online phát sóng số đầu tiên đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là người cao tuổi. Nối tiếp thành công đó, Ban Kết nối và Phát triển Cộng đồng và sàn Alosuckhoe.vn đã có sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc cho lần phát sóng số 2 với chủ đề “Nhận biết thay đổi tâm sinh lý ở người cao tuổi” được diễn ra vào 9h00, ngày 23/10/2021

Chương trình tư vấn sức khỏe online được Ban Kết nối và Phát triển Cộng đồng và sàn Alosuckhoe.vn sản xuất với mục đích góp phần giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nâng cao sức khỏe người dân, trên cơ sở cung cấp các kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc sức khỏe và tăng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Chương trình  số đầu tiên có chủ đề: “Sống khỏe khi hệ miễn dịch đã suy giảm ở người cao tuổi” đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của cộng đồng". Bác Ngọc Lan- Hội viên hội dưỡng sinh kinh lạc chia sẻ: “Cám ơn chương trình đã cung cấp cho tôi những kiến thức rất cơ bản nhưng thiết thực để tôi và gia đình chủ động chăm sóc sức khỏe sống vui, sống lạc quan tuổi già. Hệ miễn dịch có thể suy yếu theo độ tuổi nhưng chúng ta cần cân bằng dinh dưỡng, vận động nhẹ nhàng, suy nghĩ tích cực để tận hưởng niềm vui của tuổi xế chiều”.

z2867816603866_0faeaa708baa1e7785ba5f0a6ea83cea

Chương trình  tư vấn sức khỏe online số đầu tiên đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng

Chương trình cũng nhận được chia sẻ của bác Dương Thị Nga (65 tuổi sống tại Hoàng Mai- Hà Nội) câu hỏi của tôi đã được chuyên gia trả lời. Đúng là tôi rất hoang mang khi bị mệt sau khi đi tiêm phòng  mũi 1 vaccine COVID-19, tôi đã có suy nghĩ không tiêm mũi 2 nhưng sau khi chuyên gia tư vấn cần tiêm đủ liều để tăng cường miễn dịch ngăn chặn khả năng xâm nhập của virut, hoặc cũng có thể không làm bệnh thêm nặng. Chỉ cần tôi chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và bổ sung dinh dưỡng hợp lý trước và sau khi tiêm”.

Rất nhiều người cao tuổi chia sẻ, Chương trình tư vấn sức khỏe online đã đem lại nhiều kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc sức khỏe và tăng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người cao tuổi trong thời kỳ dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp.

Tiếp nối thành công của số đầu tiên, Ban Kết nối và Phát triển Cộng đồng và sàn Alosuckhoe.vn đã có kế hoạch sản xuất số thứ 2 với sự chuẩn bị chu đáo và mời những chuyên gia hang đầu trong lĩnh vực Y tế của Việt Nam tham gia. Số thứ hai có chủ đề: Nhận biết thay đổi tâm sinh lý ở người cao tuổi. Chương trình tư vấn sức khỏe online số 2 sẽ được phát vào 9h00, ngày 23/10/2021 trênwww.facbook.com/alosuckhoe, kênh Youtube: Alo Sức Khỏe. Khách mời của chương trình là TS. Nguyễn Thiện Trưởng nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, một trong những chuyên gia đầu ngành lĩnh vực y tế.

 

z2867815452200_7b7b09d865e6e626275111faf5865e4a

Chương trình Livestream tư vấn sức khỏe chuyên đề số 2 tháng 10/2021, Thời gian: 9h00, ngày 23/10/2021

Tham gia buổi tư vấn sức khỏe, quý vị không chỉ được đón nhận những kiến thức, kinh nghiệm với những giải pháp tự chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, để chủ động tự phòng, chữa bệnh cho bản thân và gia đình, mà còn có cơ hội nhận được những phần quà giá trị từ các nhãn hàng tài trợ trong chương trình.

z2867814525610_1f06ded26e370aee6a00a09b697afb1e

 TS. Nguyễn Thiện Trưởng nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, phó chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, một trong những chuyên gia đầu ngành lĩnh vực Y tế.

Với chủ đề “nhận viết thay đổi tâm sinh lý ở người cao tuổi|” quý vị có cơ hội sở hữu sản phẩm dinh dưỡng Milk Codoca Hi Canxi khi tham gia tương tác và theo dõi đến cuối livestream.

Chương trình tư vấn sức khỏe online sẽ được phát sóng định kỳ vào lúc 9h00, sáng thứ 7 hằng tuần, sẽ là nơi tin cậy để nhiều người dân tăng thêm hiểu biết của mình về sức khỏe.

Chương trình tư vấn sức khỏe online Alo Sức khỏe.

Đơn vị chỉ đạo: Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam

Đơn vị sản xuất: Ban Kết nối và Phát triển Cộng đồng - Sàn Alosuckhoe.vn

Đơn vị truyền thông: Tạp chí Sức Khỏe Cộng Đồng

Nguồn : https://suckhoecongdongonline.vn/

Bài viết mới nhất

Hệ miễn dịch - Chiến binh quan trọng nâng cao sức khỏe và phòng chống bệnh tật
Trong những năm gần đây, sức khỏe của con người bị đe dọa rất nhiều bởi các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là các loại bệnh do virus gây ra như virus Corona
Một số bệnh lý về dạ dày thường gặp hiện nay
Tại Việt Nam tỉ lệ người mắc bệnh dạ dày rất cao. Trên thế giới số bệnh nhân mắc bệnh dạ dày chiếm từ 5 đến 10% toàn dân số thế giới và ở nước ta con số này đã lên đến 7%
Một số phương pháp phòng ngừa bệnh tim mạch hiệu quả
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ước tính hàng năm có đến 17,2 triệu người tử vong do các bệnh liên quan đến tim mạch và số người bệnh tích lũy ngày một nhiều. Do đó việc hiểu các biện pháp phòng chống bệnh tim mạch để bảo vệ cho sức khỏe bản thân và nhữ
Tiểu đường type 2: Căn bệnh thầm lặng gây biến chứng nguy hiểm
Tiểu đường type 2 là một bệnh không lây nhiễm rất phổ biến chiếm đến 90%, so với tiểu đường type 1 (chỉ có 10%)