Ninh Bình: Tập huấn bài tập dưỡng sinh Vật lý trị liệu cột sống cho các cán bộ, quản lý CLB Hội người cao tuổi

Công ty Cổ phần đầu tư Sức khỏe cộng đồng triển khai tập huấn và hướng dẫn 8 động tác dưỡng sinh Vật lý trị liệu cột sống cho 50 cán bộ bao gồm chủ tịch, phó chủ tịch NCT 13 phường, xã; Chủ nhiệm và Phó Chủ nhiệm 13 CLBLTH tại thành phố Ninh Bình. Chương trình này nằm trong chuỗi các hoạt động hiện thực hóa kết chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại tỉnh Ninh Bình.

Tập dưỡng sinh là một phương pháp luyện tập di dưỡng sinh mệnh, rèn luyện sức khỏe để phòng chống bệnh tật, cải thiện sức khỏe, giúp tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái và từ đó giúp kéo dài tuổi thọ. Bên cạnh đó, tập dưỡng sinh cũng là cách nuôi dưỡng tinh thần, thái độ tích cực trong cuộc sống. Đây là bí quyết giúp mọi người nâng cao hệ miễn dịch, hỗ trợ trí tuệ luôn minh mẫn và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Lợi ích là vậy, nên nhiều người đã tự tìm các bài tập rồi tập theo mà không biết rằng tập không đúng và không phù hợp với bệnh lý, sức khỏe sẽ dẫn đến những nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe.

Anh2

Chính vì vậy, Công ty Cổ phần đầu tư Sức khỏe cộng đồng phối hợp cùng Hội Người cao tuổi tỉnh Ninh Bình tổ chức buổi tập huấn dưỡng sinh vật lý trị liệu cột sống cho các cán bộ, quản lý CLB trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Với mong muốn tất cả các hội viên của Hội người cao tuổi tinh Ninh Bình hiểu đúng, tập đúng các bài tập để chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân cũng như những người xung quanh. Buổi tập huấn có sự tham gia và ủng hộ tinh thần của ông Tạ Quang Thuật, Trưởng Ban đại diện NCT thành phố; Bà Đàm Thị Hướng - Phó Ban đại diện NCT thành phố.

z4842208667435_db8d1cf6759441086306e27ed9bff3fd

Tại buổi tập huấn, bác sĩ Đỗ Nam Khánh, Đại diện Công ty Cổ phần đầu tư Sức khỏe cộng đồng đã hướng dẫn bài tập 8 động tác dưỡng sinh vật lý trị liệu cột sống. Bác sĩ Đỗ Nam Khánh chia sẻ: “Trước khi tập, nên tìm hiểu và nghiên cứu kỹ về bài tập, tốt nhất nên có sự hướng dẫn thực hiện các động tác. Các bài tập thở cần luyện tập từ từ, thở nhẹ nhàng và chậm rãi, không vội vàng. Nên tập thở ở nhiều tư thế khi đứng, ngồi, nằm ngửa, nằm sấp hay nằm nghiêng. Tập quá tải, tập không đúng cho cơ xương khớp sẽ gây ra tác dụng phụ, gây thoái hóa khớp sớm và nặng nề hơn, hại cho sức khỏe. Khi tập các động tác, tư thế không đúng, tập với lực mạnh và thời gian quá dài dễ dẫn đến tác dụng ngược lại”.

z4842208677027_36888fe236a6bc5489bbf773e488cc31

Tham gia buổi tập huấn, ông Vũ Văn Xuyên - Chủ tịch Hội NCT Phường Ninh Sơn chia sẻ: “Thực tế lâu ngày chúng tôi không luyện tập nên cơ bị bó nên khi tập nó chưa được nhanh nhẹn thanh thoát. Tuy nhiên với những lợi ích tuyệt vời của bài tập nên chúng tôi sẽ tiếp tục luyện tập và lan tỏa những bài tập này tới các hội viên của mình. Bài tập bác sĩ Khánh hướng dẫn rất thiết thực và phù hợp với tình trạng sức khỏe tuổi già của chúng tôi. Tôi mong rằng có nhiều buổi tập huấn như thế này để những cán bộ như chúng tôi được rèn luyện đúng - đủ để phổ biến kiến thức tới các hội viên được chính xác nhất”.

Thông qua buổi tập huấn này, Công ty Cổ phần đầu tư Sức khỏe cộng đồng mong muốn thực hiện hóa các cam kết hợp tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại tỉnh Ninh Bình. Mong muốn các cán bộ quản lý CLB nắm được những lợi ích thiết thực của bài tập dưỡng sinh để về lan tỏa, truyền cảm hứng phát triển phong trào thể dục dưỡng sinh rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe và phòng bệnh, đặc biệt là các bệnh thường gặp ở Người cao tuổi để người cao tuổi tự phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe.

Sáng 21/4/2023, Hội NCT tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị ký kết hợp tác tài trợ và chăm sóc sức khoẻ với Công ty Cổ phần đầu tư Sức khoẻ cộng đồng, thành viên Hội Giáo dục chăm sóc sức Khoẻ cộng đồng Việt Nam.

Cụ thể, hai bên hợp tác trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực hoạt động, khả năng của mỗi bên và phù hợp với quy định của Pháp luật. Tạo điều kiện cho nhau để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, tổ chức các hoạt động tăng cường sự giao lưu giữa các Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau. Giúp các thành viên tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ y tế với chất lượng ngày càng cao; chủ động tham gia các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đặc biệt, Công ty Cổ phần đầu tư Sức khoẻ cộng đồng sẽ hỗ trợ tổ chức các chương trình tập huấn chuyên đề về sức khoẻ hai tháng 1 lần. Phối hợp với Trạm Y tế tổ chức thăm khám sức khoẻ mỗi năm 2 lần và cho mượn trang thiết bị như: máy đo huyết áp, máy thử tiểu đường, máy Vật lý Trị liệu MF5-08 do Viện Khoa học Quân sự - Bộ Quốc phòng sản xuất (tuỳ số lượng thành viên của câu lạc bộ).

Công ty Cổ phần Đầu tư Sức khoẻ cộng đồng có trách nhiệm chuẩn bị các tư liệu tập huấn, cử cán bộ hướng dẫn, mời các chuyên gia có chuyên môn, chuẩn bị các thiết bị phục vụ công tác tập huấn và các hoạt động của chương trình. Đồng thời, cùng Ban Đại diện Hội NCT lên kế hoạt tập huấn chuyên đề, các buổi nói chuyện về sức khoẻ cho các câu lạc bộ.

                                                                                                  Anna Mai

Bài viết mới nhất

Giải pháp bổ sung dinh dưỡng từ hạt cho người mới ốm dậy
Các thành phần từ các loại bột hạt như óc chó, macca, hạnh nhân, hạt sen, yến mạch, ý dĩ, đậu gà, đậu lăng. kết hợp mang lại giá trị dinh dưỡng vượt trội, hỗ trợ người mới ốm dậy phục hồi sức khoẻ.
Tận Hưởng Ngày Nắng: 7 Cocktail Tươi Mát Từ Rượu Trắng
7 loại cocktail tươi mát từ rượu trắng mà bạn có thể tự làm tại nhà hoặc thưởng thức tại các quán bar. Hãy cùng bắt đầu nhé!
Rượu vang Pháp hảo hạng - Top 10 sản phẩm
Tìm hiểu về những chai rượu vang Pháp hảo hạng uy tín nhất. Danh sách các sản phẩm tốt nhất cho trải nghiệm thượng đỉnh.
Canxi, Vitamin D3, Vitamin K2 – các dưỡng chất quan trọng của hệ xương khớp
Bộ ba canxi, vitamin D3 và vitamin K2 được đánh giá là sự kết hợp hoàn hảo trong phòng chống các bệnh xương khớp. Vì vậy, việc bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất này sẽ giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh xương khớp.